5 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt được lòng du khách


Chỉ cần ghé qua một trong 5 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn đặc sản của thành phố ngàn hoa

Giống như nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước, ở Đà Lạt cũng có nhiều món ăn đặc sản thơm ngon, lạ miệng không nơi nào có được. Và người ta thường bảo với nhau rằng, tới Đà Lạt mà không thưởng thức món bánh ướt lòng gà thì thật là đáng tiếc. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ món ngon này trong chuyến du lịch sắp tới của mình, hãy note lại ngay 5 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt được lòng du khách sau.

Những quán bánh ướt Đà Lạt nhất định phải đến

  1. Quán Trang - quán bánh ướt Đà Lạt nổi tiếng

Địa chỉ: Số 15F Tăng Bạt Hổ, Tp.Đà Lạt (488 cũ)

Giờ mở cửa: 11:30 – 20:00

Bánh ướt là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam, nhưng mỗi nơi lại có một cách thưởng thức riêng. Ở Đà Lạt, bánh ướt được ăn với lòng heo và thịt gà thơm ngon, lạ miệng và hấp dẫn. Và địa chỉ quán bánh ướt lòng gà ngon ở Đà Lạt phải kể đến đầu tiên chính là quán Trang ở đường Tăng Bạt Hổ. Đây là quán bánh ướt lòng gà đã trải qua 3 đời, cung cấp món ăn với hương vị đặc trưng nhất.

Quán Trang là quán bán bánh ướt lòng gà đầu tiên ở Đà Lạt

Quán phục vụ thực khách với tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu, nên tất cả các nguyên liệu đều được lựa chọn một cách kỹ càng. Bánh ướt của quán được lấy ở một xưởng sản xuất riêng, nên không có quán nào có bánh ướt như ở quán Trang. Đây chính là một yếu tố giúp cho quán trở nên đặc biệt, và được nhiều thực khách lựa chọn.

Bánh ướt lòng gà của quán được làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất

Những nguyên liệu khác như lòng heo, thịt gà,... cũng được lựa chọn từ nguồn tươi ngon nhất. Nhờ vậy mà chất lượng món bánh ướt lòng gà của quán luôn được đảm bảo, khiến thực khách càng yêu thích món ngon này hơn. Bánh ướt lòng gà Đà Lạt sẽ được phục vụ trong tô, ngoài bánh ướt, lòng heo và thịt gà bóp thì còn có thêm bánh căn chiên hoặc hấp. Nước mắm chan vào bánh ướt đặc biệt ngon, được thực khách đánh giá cao.

Ngoài bánh ướt quán còn phục vụ thêm gà bóp và cháo gà

  1. Quán Long - quán bánh ướt Đà Lạt nổi tiếng

Địa chỉ: Hẻm 202, Lô A16 Khu quy hoạch Phan Đình Phùng, Tp.Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07:30 – 19:45

Có vị trí nằm ở trong hẻm, nhưng quán bánh ướt lòng gà Long lại luôn đông khách, bởi ô tô có thể ra vào thoải mái. Quán nằm ở vị trí xa trung tâm, cách chợ Đà Lạt tầm 2km, nhưng lại nhận được sự yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch Đà Lạt. Không phải là quán đầu tiên bán món ngon này, nhưng quán Long cũng là một nơi lâu đời, nổi không kém quán Trang ở đường Tăng Bạt Hổ.

Không gian quán bánh ướt lòng gà Long

Thực khách đánh giá cao quan Long bởi không gian ăn uống sạch sẽ, thoáng đãng, có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của khoảng 30 người cùng lúc. Nhân viên của quán phục vụ nhanh chóng, ngay sau khi khách order, đáp ứng mọi nhu cầu của khách. So với một số quán khách, bánh ướt ở quán Long có giá tương đối rẻ, và một phần bánh cũng có rất nhiều thịt.

Bánh ướt lòng gà quán Long có hương vị thơm ngon và giá khá rẻ

Bánh ướt của quán được đổ trực tiếp nên luôn ấm nóng, thưởng thức với thịt gà ta càng làm cho hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn. Một suất bánh ướt lòng gà của quán có giá 25k, ngoài ra còn có bánh ướt chả giá 17k, hay gỏi lòng gà có giá từ 30 – 50k. Đảm bảo khi đến quán bạn sẽ được ăn no căng mà không phải tốn quá nhiều tiền đâu nhé.

Quán phục vụ bánh ướt, gà bóp và cháo

  1. Quán Hằng - quán bánh ướt ngon nhất Đà Lạt

Địa chỉ: Số 68 Phan Đình Phùng, Tp.Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00

Thường được biết đến với tên gọi là quán 68, quán Hằng ở đường Phan Đình Phùng cũng là một nơi ăn bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt được lòng thực khách. Quán nằm ở một con đường rộng, dễ dàng tìm kiếm địa chỉ từ bản đồ hoặc hỏi người dân gần đó. Quán có không gian không quá rộng nhưng sạch sẽ, và có chỗ đỗ xe thuận tiện cho khách.

Quán nằm ở tuyến đường lớn, rất dễ để tìm tới và thưởng thức

Quán phục vụ món bánh ướt lòng gà kèm theo với bột chiên thơm lừng. 2 món ăn ngon Đà Lạt tưởng chừng như khác biệt này khi kết hợp với nhau lại tạo nên một hương vị khó có thể quên. Phần nước chấm được đánh giá cao, vừa miệng và hợp với khẩu vị của nhiều người, kể cả thực khách khó tính nhất. Một suất bánh ướt lòng gà Đà Lạt của quán sẽ có đầy đủ lòng heo, gan, tim, thịt gà, và được bán với giá 30k.

Bánh ướt lòng gà quán Hằng có giá 30k/phần

Để tạo sự đa dạng, quán còn phục vụ thêm nhiều món ngon khác như gỏi đu đủ, bột chiên, xắp xắp, cháo gà, gỏi gà. Sau khi ăn bánh ướt, bạn có thể gọi yogurt để ăn tráng miệng nữa nhé. Một điểm cộng của quán là thực khách khi tới sẽ được phục vụ một cốc trà gừng nóng, phù hợp với tiết trời se lạnh của Đà Lạt.

Bạn sẽ được phục vụ một cốc trà gừng ấm bụng khi ăn bánh ướt lòng gà ở quán Hằng

  1. Quán Thông Thiên Học - quán bánh ướt ngon nhất Đà Lạt

Địa chỉ: Ngã 3 Thông Thiên Học – Bùi Thị Xuân, Tp.Đà Lạt

Giờ mở cửa: 12:00 – 19:00

Là một món ăn đặc sản Đà Lạt nên bánh ướt lòng gà có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau. Nếu đi trên đường Thông Thiên Học, bạn sẽ tìm thấy một quán bánh ướt lòng gà cực ngon khác của thành phố. Quán không có tên nên người ta thường gọi bằng tên đường Thông Thiên Học cho dễ nhớ. Vị trí của quán nằm tại ngã 3 Thông Thiên Học với Bùi Thị Xuân, gần cây xăng nhé.

Bánh ướt lòng gà ở đường Thông Thiên Học có giá rẻ, phù hợp để thưởng thức

Quán có một không gian khá nhỏ, là một điểm đến phổ biến của người dân địa phương, nên chắc chắn hương vị của bánh ướt lòng gà sẽ không tồi. Về cơ bản, bánh ướt của quán cũng có đầy đủ các nguyên liệu là lòng heo, thịt gà, hành phi, rau răm, bánh căn như những nơi khác. Hương vị món ăn cũng được thực khách đánh giá cao, nhiều người thâm chí còn ăn ở quán nhiều lần trong chuyến du lịch của mình.

Món gỏi gà của quán cũng ngon và có giá chỉ 30k

  1. Quán Trương Công Định - quán bánh ướt ngon nhất Đà Lạt

Địa chỉ: Số 21 Trương Công Định, Tp.Đà Lạt

Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00

Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt ở đâu ngon và nằm tại trung tâm? Câu trả lời dành cho bạn chính là quán Trường Công Định. Quán nằm ở đường Trương Công Định, gần chợ Đà Lạt, mở cửa từ buổi chiều, phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một chỗ ăn trước khi đi dạo chợ đêm Đà Lạt. Phần lớn người dân và khách du lịch đều thưởng thức món bánh ướt lòng gà của quán bởi vị trí và chất lượng của món ăn.

Bánh ướt lòng gà quán Trương Công Định

Một phần bánh ướt lòng gà Đà Lạt ở quán Trương Công Định có giá 35k, có đầy đủ thịt gà, lòng heo, bánh căn chiên thơm ngon. Phần nước chấm đậm đà của quán chính là yếu tố làm cho bánh ướt lòng heo có sự khác biệt và ngon hơn. Mặc dù mức giá cho món ngon này khá cao, nhưng bù lại thực khách sẽ được thưởng thức bánh ướt chất lượng. Nếu đi theo nhóm đông người, có thể gọi gỏi lòng heo với giá 80k, rẻ mà phù hợp hơn.

Để được nhâm nhi món bánh ướt lòng gà đặc sản của thành phố mù sương, đừng quên lưu lại gợi ý về 5 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt kể trên nhé. Đây đều là quán ăn được đánh giá cao mà EFLY tổng hợp được, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm để thưởng thức.

Thu Hiền

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang