Cheap flights from TP. Hồ Chí Minh to Bắc Kinh with prices from 3,012,750 đ

Flight tickets from TP. Hồ Chí Minh to Bắc Kinh

Looking for cheap last-minute flight deals or the best round-trip flights to City? Here you will find the lowest one-way and round-trip airfares.

Với lịch sử lâu đời và sự pha trộn giữa nét đẹp cổ kính lẫn nét đẹp hiện đại, Bắc Kinh luôn là điểm đến mơ ước của nhiều tín đồ cuồng chân trên khắp thế giới.

Bắc Kinh là thủ đô và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của Trung Quốc. Mua vé máy bay đi Bắc Kinh, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hiện đại của một thành phố văn minh, có sự hòa trộn giữa nét đẹp cổ kính hàng ngàn năm. Đi Bắc Kinh, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị về ẩm thực Trung Hoa, thăm thú những công trình di sản hàng ngàn năm tuổi, khám phá các khu phố hiện đại hoạt động sôi nổi ngày đêm… Một chuyến vi vu đến thủ đô Trung Quốc hứa hẹn đem lại cho bạn thật nhiều trải nghiệm ‘để đời’.

  1. Thông tin chuyến bay từ Việt Nam đi Bắc Kinh

Vé máy bay đi Bắc Kinh khởi hành từ Việt Nam đi Bắc Kinh có 3 chặng bay phổ biến là Hà Nội - Bắc Kinh, TP. Hồ Chí Minh - Bắc Kinh và Đà Nẵng - Bắc Kinh. Chặng bay này hiện được khai thác bởi nhiều hãng hàng không như: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, EVA Air, China Eastern Airlines, Cathay Pacific, Air China, China Airlines... Trung bình mỗi tuần có khoảng 2 chuyến bay thẳng đi Bắc Kinh khởi hành từ Hà Nội và hơn 284 chuyến bay có từ 1 - 2 điểm dừng. Thời gian bay thẳng Việt Nam – Bắc Kinh ước tính khoảng 3 giờ 45 phút.

Bắc Kinh sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ đồ sộ, thu hút du khách tham quan

  1. Phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (Beijing Capital International Airport) là sân bay quốc tế lớn 2 tại Trung Quốc. Sân bay là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không như: Air China, China Eastern Airlines, Hainan Airlines, Sichuan Airlines, Shenzhen Airlines và Shandong Airlines. Tổng cộng có tới hơn 100 hãng bay trong nước và trên thế giới đang khai thác chuyến bay đến và đi từ sân bay này. Với công suất phục vụ trung bình vào khoảng hơn 85 triệu lượt khách, sân bay quốc tế Beijing Capital nằm trong top đầu những sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Vào năm 2019, sân bay phục vụ tổng cộng 100.013.642 lượt khách.

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là điểm hạ cánh cho các chuyến bay từ Việt Nam đi Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh được xây dựng vào năm 1958 và là sân bay đầu tiên của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Lúc này sân bay chỉ có 1 nhà ga hành khách T1. Tháng 11 năm 1999, sân bay khai trương nhà ga số 2 để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Năm 2004, nhà ga hành khách số 3 được đưa vào sử dụng, nâng tổng công suất của sân bay lên khoảng 82 triệu hành khách mỗi năm.

Năm 2008, sau sự kiện đăng cai Thế vận hội Mùa hè, sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh đã vượt qua sân bay Tokyo Haneda (Nhật Bản) để trở thành sân bay bận rộn nhất ở châu Á thời điểm đó. Lúc này sân bay có 55,938,136 lượt khách thông qua.

Cách di chuyển từ Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh về trung tâm Bắc Kinh

- Xe buýt: Có 14 tuyến xe bus từ sân bay về thủ đô Bắc Kinh. Bạn có thể mua vé tại tầng 1, cổng 11 (nhà ga T2) và tầng 1, cổng số 7 (nhà ga T3). Điểm lên xe buýt ở tầng 1 cổng số 7 và cổng số 9 nhà ga T3.

- Tàu tốc hành (Airport Express): Tàu tốc hành có tốc độ và tần suất hoạt động nhanh hơn so với xe buýt. Bạn có thể mua vé tại máy bán vé tự động và lên tàu tại tầng hầm B2 nhà ga T2 và tầng 2 nhà ga T3.

- Taxi: Nếu mang nhiều hành lý và muốn đưa đón tận nơi thì taxi là phương tiện tiện lợi nhất.

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh có diện tích 47 kilomet vuông, là sân bay lớn nhất Trung Quốc thời điểm hiện tại. Đây là một trong hai sân bay phục vụ chính cho hoạt động hàng không tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sự ra đời của Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh có vai trò đáng kể trong việc tối ưu hóa giao thông tại khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc. Đồng thời góp phần vào việc kết nối thêm nhiều đường bay giữa Bắc Kinh với các điểm đến trong nước và trên thế giới. Từ đó thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của Bắc Kinh và khu vực miền Bắc Trung Quốc. Tổng lưu lượng hành khách thông qua Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh trong năm 2020 là 16,091,449 lượt.

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh ra đời trong bối cảnh Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh bắt đầu gặp tình trạng quá tải và không thể mở rộng hơn nữa. Sân bay được khởi công xây dựng từ năm 2014 và khánh thành sau 5 năm. Năm 2019, sân bay chính thức hoạt động với tên gọi sân bay quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng.

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh hiện sở hữu nhà ga sân bay lớn thứ hai thế giới với diện tích khoảng 700.000 mét vuông. Công suất phục vụ thời gian đầu ước tính khoảng 72 triệu hành khách/năm. Bên trong nhà ga của sân bay được đầu tư trang bị các cơ sở vật chất hiện đại và tối tân nhất, bao gồm cả hàng không và phi hàng không.

Cách di chuyển từ Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh về trung tâm Bắc Kinh

- Xe buýt: Có 6 tuyến xe bus kết nối sân bay Đại Hưng với trung tâm thành ph. Trạm xe bus sân bay Đại Hưng nằm ở phía Đông, tầng 1 nhà ga.

- Tàu điện ngầm: Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận tiện và có giá rẻ nhất tại sân bay Đại Hưng. Bạn có thể mua vé và lên tàu tại khu vực tầng hầm B1 nhà ga sân bay.

- Tàu hoả: Có 1 chuyến tàu hoả kết nối sân bay Đại Hưng với ga xe lửa phía Tây Bắc Kinh. Bạn có thể mua vé và lên tàu tại tầng 2, khu vực nhà ga sân bay.

- Taxi: Taxi là phương tiện di chuyển phổ biến tại sân bay Đại Hưng với nhiều ưu điểm như chỗ ngồi thoải mái, không gian riêng tư và đưa đón tận nơi.

  1. Kinh nghiệm khám phá thành phố Bắc Kinh

Nên đi du lịch Bắc Kinh vào mùa nào?

Bắc Kinh có khí hậu tương đối khô, nóng ẩm dưới ảnh hưởng của gió mùa Đông Á vào mùa hè, lạnh khô dưới ảnh hưởng của khối áp cao Siberi vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình hàng tháng ở Bắc Kinh là -3,7 °C vào tháng 1 và 26,2 °C vào tháng 7. Mùa thu là sự lựa chọn hoàn hảo để đi Bắc Kinh vì lúc này thời tiết ôn hòa và có ít khách du lịch trong thành phố. Người dân địa phương mô tả mùa này là thiên cao, khí hòa. Tức là bầu trời cao và không khí trong lành, khí hậu ôn hòa và mát mẻ. Mùa xuân không thuận lợi đi Bắc Kinh lắm, không có nhiều khách du lịch nhưng có gió bụi. Mùa hè từ tháng 6 tới tháng 8 có thể coi là mùa cao điểm nên chi phí dịch vụ ở Bắc Kinh tương đối cao.

Nếu bạn có thể chịu được nhiệt độ lạnh, trời vẫn mát mẻ, Bắc Kinh giống như một nơi của riêng bạn, không đông đúc chút nào. Bạn có thể thư thả thưởng thức phong cảnh. Bạn đừng nên đến vào dịp Tết Nguyên Đán từ tháng 1 tới tháng 2 và các kỳ nghỉ lễ dài ngày như Quốc tế Lao động 1-5 và Quốc khánh 1-10 bởi những ngày này luôn đông đúc.

Tiền tệ tại Bắc Kinh

Đồng tiền sử dụng ở Bắc Kinh là Nhân dân tệ. Tỷ giá tham khảo 1 Nhân dân tệ ~ 3.504.55 Đồng.

Ngôn ngữ tại Bắc Kinh

Tiếng Bắc Kinh là phương ngữ của tiếng Quan Thoại được nói ở vùng đô thị Bắc Kinh, ngoại trừ phương ngữ Bắc Kinh của các quận ngoại ô. Âm vị của phương ngữ Bắc Kinh là nền tảng âm vị của Hán ngữ tiêu chuẩn – ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc.

Ẩm thực tại Bắc Kinh

Thịt lợn xé sợi sốt tương

Thịt heo xé sợi sốt tương Bắc Kinh là một món ăn được nhiều người ưa chuộng khi dùng cùng với bữa cơm. Món ăn này làm từ thịt lợn nạc, xào với nước sốt và các loại rau, vị tươi mềm và đậm đà. Điểm nổi bật của thịt heo xé sốt tương Bắc Kinh là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị nước sốt và cấu trúc mềm ngọt của thịt heo được thái thành sợi nhỏ, gợi lên sự thèm ăn. Món này thường xuất hiện tại các nhà hàng cao cấp và bữa tối gia đình ở Bắc Kinh.

Lẩu thịt cừu

Thịt cừu đặc trưng của Bắc Kinh là một biểu tượng cao cấp từ thời nhà Nguyên, được các tầng lớp quý tộc triều đình yêu thích. Điểm độc đáo của lẩu thịt cừu Bắc Kinh nằm ở quá trình chế biến độc đáo của nó. Thịt cừu non được lựa chọn với độ tươi mới và mềm mại, được cắt thành từng lớp mỏng với độ dày kiểm soát ở mức 2-3 mm để đảm bảo hương vị tan chảy trong miệng. Khi thưởng thức, thực khách sẽ nhúng lát thịt vào nước dùng nóng sôi cho chín tái rồi nhúng vào các loại gia vị đặc biệt như sốt tiêu, sốt tỏi, v.v., kèm theo hành lá và nước chấm Bắc Kinh.

Gan xào

Gan xào Bắc Kinh chủ yếu làm từ ruột và gan lợn là một món ăn truyền thống của thủ đô Trung Quốc và đã tồn tại từ thời nhà Tống. Món này được tạo nên từ việc xào gan heo với ớt và các loại gia vị, tạo nên hương vị tươi mềm và cay cay. Gan xào Bắc Kinh đặc trưng với hương vị ngon của gan và sự độc đáo của gia vị, vị đậm đà và mới lạ. Thường xuất hiện tại các chợ đêm và quán ăn truyền thống ở Bắc Kinh, món gan xào là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức trong những buổi tối thư giãn.

Điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh

Tử Cấm Thành

Cố Cung Tử Cấm Thành nằm ngay tại vị trí trung tâm của thành phố Bắc Kinh, rất thuận tiện cho việc sắp xếp lịch trình tham quan của mọi du khách. Tử Cấm Thành là cung điện của rất nhiều triều đại vua Trung Quốc thời xưa. Bao quanh cung điện là bức tường kiên cố cao đến 10m và một con hào rộng 52m. Năm 1961, Tử Cấm Thành được công nhận là Di Tích Văn Hoá Cấp Quốc Gia của Trung Quốc. Năm 1987, công trình cổ này được UNESCO công nhận là Di Sản Văn Hoá Thế Giới.

Phố cổ Hutong

Chỉ với chiếc xe đạp đơn sơ hoặc đi bộ, bạn có thể thong dong dạo quanh những con ngõ dài hun hút tại phố cổ Hutong – Bắc Kinh. Phố cổ Hutong có cấu trúc hình thành theo Tứ Hợp Viện, là những ngôi nhà truyền thống Trung Quốc được xây kín 4 mặt. Bao quanh nhà là sân, giếng nước để sinh hoạt. Các khu dân cư được tạo nên từ nhiều Tứ Hợp Viện nối tiếp với nhau, rồi nhiều Tứ Hợp Viện tạo thành Hutong. Từ   nhiều Hutong kề nhau tạo thành khu dân cư như những bàn cờ. Cấu trúc này thật độc đáo và đáng để bạn khám phá.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những biểu tượng hàng đầu của Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành là một thành trì vô cùng vững chắc với những đoạn tường thành và những pháo đài chạy dài song song với nhau. Trường thành được hình thành từ ý tưởng của hoàng đế Tần Thủy Hoàng (259-210 TCN) vào khoảng thế kỷ thứ 3 TCN với mục đích ngăn chặn những cuộc tấn công của những kẻ ngoại tộc vào đế quốc Trung Hoa.

  1. Bí kíp văn vé máy bay đi Bắc Kinh giá rẻ tại EFLY

EFLY là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Bắc Kinh và vé máy bay đi đến nhiều thành phố trên khắp thế giới. Bạn chỉ cần gọi về số hotline của chúng tôi, cung cấp thông tin điểm đến, điểm đi, thông tin người đi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được vé giá tốt chỉ trong vòng vài phút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào website efly.vn để cập nhật tin tức hàng không, mẹo du lịch, tự mình săn vé giá rẻ/vé khuyến mãi… EFLY luôn mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với những trải nghiệm trọn vẹn nhất.