Cheap air tickets to Đài Bắc with prices from 1,660,000.00 $

Flights to Đài Bắc

Looking for cheap last-minute flight deals or the best round-trip flights to Đài Bắc City? Here you will find the lowest one-way and round-trip airfares.

Đài Bắc thu hút sự chú ý của team cuồng chân nhờ sở hữu vị trí chiến lược trên đảo Đài Loan, có cảnh quan thơ mộng và nhịp sống phát triển, văn hóa đặc sắc.

Đài Bắc là một trong những thành phố du lịch hot nhất ở châu Á. Du khách thi nhau săn vé máy bay đi Đài Bắc để chiêm ngưỡng cảnh sắc bốn mùa quyến rũ của nơi đây, check in các điểm tham quan hot hòn họt, thưởng thức văn hóa ẩm thực có một không hai… Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng thành phố Đài Bắc vẫn thừa sức để đáp ứng mọi nhu cầu của một chuyến du lịch hoàn hảo. Từ các chuyến tham quan có hướng dẫn lẫn tự túc cho đến những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, các hoạt động tìm hiểu về văn hóa và lịch sử, hoạt động mua sắm… Đài Bắc là nơi có đủ tất cả những thứ tốt nhất mà bạn cần.

  1. Vị trí của thành phố Đài Bắc

Thành phố Đài Bắc hay Taipei là thành phố trung tâm, khu vực hành chính lớn thứ 4 của Đài Loan sau Tân Bắc, Cao Hùng và Đài Trung. Thành phố Đài Bắc nằm trên khu vực Bồn địa Đài Bắc ở phía bắc Đài Loan. Phía tây thành phố giáp sông Đạm Thuỷ, phía nam giáp sông Tân Điếm. Thành phố Đài Bắc đóng vai trò là trung tâm văn hoá, tài chính và chính phủ của Đài Loan.

Đài Bắc là một trong những thành phố du lịch hàng đầu của Đài Loan

Bạn nên đi du lịch Đài Bắc vào các tháng mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4. Đây là lúc để bạn tận hưởng bầu không khí trong lành và khung cảnh trăm hoa đua nở, ngắm hoa anh đào, tham gia vào các lễ hội đặc sắc. Nếu đến Đài Bắc vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hương sắc lãng mạn của những cánh rừng tự nhiên, thư giãn cùng tiết trời mát mẻ, dễ chịu.

  1. Tầm quan trọng của thành phố Đài Bắc đối với Đài Loan

Thành phố Đài Bắc và các vùng lân cận nó từ lâu đã là vùng công nghiệp quan trọng nhất của Đài Loan. Bao gồm các ngành công nghiệp thuộc khu vực hai và khu vực ba. Phần lớn các nhà máy quan trọng về sản xuất dệt may của Đài Loan đều nằm tại đây. Các ngành công nghiệp khác bao gồm chế tạo các sản phẩm và linh kiện điện tử, máy móc và thiết bị điện, vật liệu in, thiết bị chính xác, các loại thực phẩm và đồ uống, như các công ty Shihlin Electric, CipherLab và Insyde Software. Đóng tàu, bao gồm du thuyền, được thực hiện tại cảng Cơ Long ở phía đông bắc Đài Bắc.

Ngành dịch vụ bao gồm những lĩnh vực liên quan đến thương mại, giao thông, và ngân hàng, đã ngày cảng trở nên quan trọng trong kinh tế của Đài Bắc. Ngành du lịch tuy còn là một thành phần nhỏ nhưng đã có đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Đài Bắc với tổng số du khách quốc tế đạt hàng triệu du khách mỗi năm. Đài Bắc có các điểm du lịch tham quan hàng đầu và đóng góp một phần đáng kể vào ngành du lịch tại Đài Loan. Tại Đài Bắc có trụ sở chính của nhiều thương hiệu quốc gia như ASUS, Chunghwa Telecom, Mandarin Airlines, Tatung,và Uni Air, D-Link.

  1. Thông tin chuyến bay từ Việt Nam đến thành phố Đài Bắc

Bảng giá vé máy bay đi thành phố Đài Bắc cho một số hành trình phổ biến (giá tham khảo một chiều)

Chặng bay

Hãng hàng không khai thác

Thời gian bay

Giá tham khảo (USD)

Vé máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Bắc

Vietjet Air

3 giờ 30 phút

Từ 63

Vietnam Airlines

3 giờ 35 phút

Từ 121

STARLUX Airlines

3 giờ 20 phút

Từ 135

China Airlines

3 giờ 30 phút

Từ 144

EVA Air

3 giờ 25 phút

Từ 147

Vé máy bay từ Đà Nẵng đi Đài Bắc

Vietjet Air

11 giờ 50 phút

Từ 117

Tigerair Taiwan

2 giờ 45 phút

Từ 128

China Airlines

2 giờ 50 phút

Từ 141

Air Macau

8 giờ 20 phút

Từ 160

HK Express

2 giờ 45 phút

Từ 181

Vé máy bay từ Hà Nội đi Đài Bắc

Vietjet Air

2 giờ 35 phút

Từ 87

China Airlines

2 giờ 45 phút

Từ 140

Hahn Air Systems

2 giờ 35 phút

Từ 74

Vietnam Airlines

2 giờ 45 phút

Từ 227

EVA Air

2 giờ 50 phút

Từ 238

 

 

  1. Thông tin về sân bay tại thành phố Đài Bắc

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Bắc

Thông tin chung về Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Bắc

Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan hay Sân bay quốc tế Đào Viên tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là sân bay xếp hạng 4 sao lớn nhất Đài Loan. Năm 1979, Sân bay quốc tế Đào Viên chính thức khánh thành và đi vào hoạt động với tên chính thức là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch. Năm 2006, sân bay được đổi thành tên sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan. Khi mới hoạt động, sân bay chỉ có 1 nhà ga hành khách. Tháng 7/2000, nhà ga thứ hai chính thức đi vào hoạt động, giúp nâng công suất hoạt động của sân bay, đáp ứng được lượng hành khách đông đúc tại sân bay.

Sân bay quốc tế Đào Viên là điểm hạ cánh cho các chuyến bay từ Việt Nam đi Đài Bắc

Năm 2015, Chính phủ Đài Loan đã quyết định xây dựng Nhà ga thứ 3 của Sân bay quốc tế Đào Viên. Dự án nhà ga này rộng 640.000 mét vuông và có công suất ước tính đạt 45 triệu lượt khách/năm, giúp tăng tổng công suất của toàn sân bay lên 86 triệu lượt khách/năm. Nhà ga mới có iện tích sàn bóng là 540.000 mét vuông với cơ sở vật chất toàn diện bao gồm các chức năng về du lịch, mua sắm, văn hóa và nghệ thuật nhằm mang đến những trải nghiệm du lịch sáng tạo mới. Các nhà ga được kết nối với nhau bằng hệ thống tàu điện TTIA Skytrain miễn phí.

Cách di chuyển từ Sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm thành phố Đài Bắc

Sân bay quốc tế Đào Viên nằm cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 40 km về phía Bắc. Từ Sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm Đài Bắc, bạn có thể đi bằng xe bus, tàu điện ngầm MRT hoặc taxi.

- Xe buýt: đây là phương tiện công cộng phổ biến tại Sân bay quốc tế Đào Viê, phù hợp với hành khách đi một mình và không mang nhiều hành lý. Bạn có thể đón xe buýt tại sảnh ngoài nhà ga T2. Một số tuyến xe buýt phổ biến di chuyển thẳng từ Sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm thành phố Đài Bắc có thể kể đến xe 1819, 1819A, 1960, 1961 và 5203.

- Tàu điện ngầm (MRT): đây là phương tiện di chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất từ sân bay về trung tâm thành phố Đài Bắc. Bạn có thể mua vé tại các máy bán vé tự động hay các quầy bán vé tại sân bay và lên tàu tại khu vực nhà ga T1 và T2. Có 2 tuyến MRT chính là tàu tốc hành màu tím và tàu Commuter màu xanh.

- Taxi: phương tiện này có nhiều ưu điểm, phù hợp với nhóm khách đi đông từ 4 người. Bạn có thể đón taxi tại sảnh chờ số 26 ở ga T1 và sảnh đến T2 tại Sân bay quốc tế Đào Viên. Lưu ý, taxi sân bay tính giá cước theo đồng hồ và cộng thêm 50% phụ phí (không bao gồm phí đường cao tốc).

- Xe ghép: xe ghép hay dịch vụ xe đi chung tại sân bay Đài Bắc sẽ đưa đón hành khách đến điểm cố định. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại sân bay để mua vé xe nếu muốn di chuyển bằng phương tiện này.

Sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc

Thông tin chung về Sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc

Sân bay quốc tế Tùng Sơn là một sân bay khu vực và căn cứ không quân quân sự nằm ở quận Tùng Sơn, Đài Bắc – Đài Loan. Sân bay có diện tích 182ha. Khu vực dân sự của Sân bay quốc tế Tùng Sơn có các chuyến bay theo lịch trình đến nhiều địa điểm nội địa ở Đài Loan và các điểm đến quốc tế bao gồm Seoul, Tokyo và một số thành phố ở Trung Quốc. Sân bay quốc tế Tùng Sơn chỉ phục vụ cho một phần nhỏ các chuyến bay quốc tế đến Đài Loan. Do đó, các chuyến bay từ Việt Nam đi Đài Bắc sẽ không hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Tùng Sơn mà sẽ hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đào Viên.

Sân bay quốc tế Tùng Sơn được xây dựng vào năm 1936 dưới thời Nhật Bản cai trị. Trong suốt thời gian lịch sử, Sân bay quốc tế Tùng Sơn cũng có nhiều biến đổi. Sân bay nhiều lần được cải tạo để phục vụ cho nhiều chặng bay tiềm năng, mang đến cho hành khách dịch vụ tốt nhất. Sân bay quốc tế Tùng Sơn có 2 nhà ga, có tần suất phục vụ trung bình hơn 6 triệu hành khách mỗi năm.

Cách di chuyển từ Sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc về trung tâm thành phố Đài Bắc

Nếu bạn du lịch đến Đài Bắc qua Sân bay quốc tế Tùng Sơn, có một số lựa chọn giao thông công cộng bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm, thuê ô tô, dịch vụ taxi và đưa đón sân bay tư nhân để bạn đi từ sân bay về trung tâm.

- Xe buýt: Xe buýt 1819A và 1960 cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc đến trung tâm thành phố, trong đó chuyến đầu tiên đi đến Ga Chính Đài Bắc và chuyến sau đến Bến xe buýt Tòa thị chính Đài Bắc.

- Tàu điện ngầm & Đường sắt cao tốc (HSR): Tàu điện ngầm cung cấp hai loại dịch vụ: tốc hành (màu tím) và đi lại (màu xanh), với dịch vụ tốc hành bỏ qua một số điểm dừng để đến Ga Chính Đài Bắc trong 35 phút. Lưu ý, việc tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống, bao gồm cả kẹo cao su, bị nghiêm cấm trong các ga tàu và trên tàu hỏa.

- Taxi: Taxi sân bay có thể được tìm thấy bên ngoài sảnh đến, nhưng không nên bắt chúng trừ khi bạn có hành lý nặng hoặc đi quá nửa đêm. Khi đi taxi ở Đài Bắc, điều quan trọng là phải ghi địa chỉ điểm đến bằng tiếng Quan Thoại vì nhiều tài xế không nói được tiếng Anh. Không phải tất cả taxi Đài Bắc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ, vì vậy nên mang theo tiền mặt.

- Dịch vụ đưa đón riêng: Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đi du lịch theo nhóm hoặc có nhiều hành lý. Dịch vụ đưa đón cá nhân thường có giá cả phải chăng hơn so với đi taxi.

  1. Gợi ý điểm tham quan mang tính biểu tượng tại Đài Bắc

- Bảo tàng cung điện quốc gia: đây là một trong những địa điểm du lịch Đài Bắc mang tính lịch sử, văn hóa hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Sở hữu kiến trúc uy nghi, rộng lớn như một cung điện, bảo tàng cung điện quốc gia tại Đài Bắc hiện là nơi lưu giữ hơn 600.000 cổ vật quý giá của Hoàng gia Trung Hoa suốt 5.000 năm lịch sử.

- Taipei 101: Taipei 101 là tòa tháp trung tâm Đài Bắc cao 101 tầng được thiết kế bởi CY Lee & Partners. Vào thời điểm khai trương năm 2004, tòa tháp giữ danh hiệu là tòa nhà cao nhất thế giới, vượt qua tháp đôi Petronas của Malaysia. Đài quan sát công cộng của tháp Taipei 101 nằm từ tầng 88 - tầng 91 với độ gần 400m so với mặt đất, cho bạn tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố Đài Bắc lộng lẫy.

Tháp Taipei 101 là công trình biểu tượng của thành phố Đài Bắc

- Công viên địa chất Dã Liễu: đây thực chất là một mũi đất trải dài 1,7km được hình thành nhờ vào hoạt động kiến tạo của núi Datun. Bởi vì lớp đá địa chất ở công viên có kết cấu của đá vôi nên chịu tác động bào mòn của gió và nước biển tạo ra cảnh quan vô cùng độc đáo. Các khối đá hình thù kỳ lạ như Queen's Head, Dragon Head, Fairy's Shoe cùng các hang động sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

  1. Món ngon nên thử khi đi Đài Bắc

- Mì bò: Một bát mì bò tại Đài Bắc khá lớn với đầy nước súp ngon lành thơm mùi thuốc bắc, rau, sợi mì gạo dai dai, không thể thiếu những miếng bắp bò to dày. Mì bò thường đi kèm với rau cải xanh và đậu phụ rán rưới nước tương, hành, có thể thêm chút ớt nếu bạn là người thích ăn cay.

- Bánh bao Xiao Long: Xiao Long được đánh giá là món bánh bao ngon nhất thế giới là bởi đầu bếp làm món bánh này là những người được đào tạo riêng. Công việc của họ chỉ có nhào bột, cuộn và làm nhân cho chiếc bánh xinh xinh. Nhân bánh có rất nhiều loại từ chay đến mặn như: thịt heo, tôm, cua, nấm Italy… Bánh có nhân súp nóng hổi, ăn sáng hay ăn vào lúc nào cũng rất hấp dẫn.

- Gà rán đủ màu: đến chợ đêm Phùng Giáp, bạn nhất định phải tìm cho bằng được cửa hàng có tên là Chicken Color. Nơi đây bán gà rán với miếng gà to bằng cả bàn tay. Họ sẽ ngâm gà cùng với các loại thảo mộc Đông y trong 12 giờ để thịt mềm và có mùi thơm rất riêng biệt. Từ đỏ, cam, vàng, xanh, đen, tím, hồng... tùy sở thích mà miếng gà được tẩm ướp với màu rau củ vô cùng hấp dẫn.

Mua vé máy bay đi Đài Bắc, bạn sẽ được tha hồ check in nhiều địa điểm vô cùng hot. Cảnh quan bốn mùa nơi đây đều mang vẻ đẹp riêng biệt làm say lòng du khách. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa diễn ra sôi nổi, chợ đêm náo nhiệt, ẩm thực đặc sắc…, tất cả mọi thứ ở Đài Bắc đều sẽ mang lại cho bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất!