Cheap air tickets to Washington D.C with prices from 5,720,620.00 $

Flights to Washington D.C

Looking for cheap last-minute flight deals or the best round-trip flights to Washington D.C City? Here you will find the lowest one-way and round-trip airfares.

Với công trình kiến trúc vĩ đại và văn hóa đặc sắc, Washington DC luôn là một trong những điểm đến mơ ước của du khách khi có kế hoạch vi vu đến Mỹ.

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều hãng hàng không khai thác vé máy bay đi Washington DC với tần suất bay linh hoạt, nhiều chuyến trong ngày. Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn lựa chọn mà trong hành trình sẽ có từ 1 đến 2 điểm dừng. Để sẵn sàng cho chuyến du lịch đến thủ đô nước Mỹ, bạn hãy tham khảo một vài thông tin về sân bay, giá vé máy bay, điểm tham quan nổi bật tại Washington DC… được chia sẻ ngay sau đây.

  1. Vị trí của thành phố Washington DC

Washington DC là viết tắt cho cụm từ Washington, District of Columbia. Đây là quận liên bang thuộc trực tiếp quyền quản lý của chính phủ liên bang Mỹ. Washington DC là một thành phố không quá lớn nhưng lại tập trung các trung tâm chính trị quan trọng của Mỹ như Nhà Trắng, Quốc hội và nhiều cơ quan liên bang đầu não của quốc gia khác. Washington DC không thuộc bất kỳ tiểu bang nào mà được tách biệt nhằm tránh ưu tiên của một tiểu bang nào đó khi làm thủ đô. Thành phố này nằm giữa tiểu bang Maryland và tiểu bang Virginia, dọc theo bờ Đông sông Potomac.

Washington DC là nơi đặt nhiều cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ

  1. Tầm quan trọng của thành phố Washington đối với Mỹ

Là thủ đô, trung tâm đầu não của nước Mỹ, thành phố Washington DC có một nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh chóng, tập trung vào dịch vụ thương mại và nghiệp vụ với bất động sản và du lịch là 2 ngành kinh tế mũi nhọn. Tổng sản phẩm quốc dân nội địa của khu vực năm 2018 là 141 tỷ đô la. Con số này được đánh giá có tỷ lệ thất nghiệp thấp trên toàn nước Mỹ.

Văn hóa và con người tại Washington DC không có nhiều khác biệt so với nền văn hóa chung của Mỹ. Văn hóa tại thủ đô Washington DC là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Phần lớn người dân ở Washington DC giao tiếp xã hội bằng tiếng Anh. Do tính chất đa sắc tộc mà âm giọng của những cư có thể khác nhau đôi chút nhưng hầu hết vẫn mang nét chung của chất giọng Mỹ cổ điển, khảng khái, xem trọng tính tự lập và tự do cá nhân.

  1. Thông tin chuyến bay từ Việt Nam đến thành phố Washington DC

Bảng giá vé máy bay đi thành phố Washington DC cho một số hành trình phổ biến (giá tham khảo một chiều)

Chặng bay

Hãng hàng không khai thác

Thời gian quá cảnh

Thời gian bay

Giá tham khảo (USD)

Vé máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Washington DC

United Airlines

Haneda (HND)

10 giờ 30 phút

Chigago (ORD)

3 giờ 45 phút

33 giờ 11 phút

Từ 775

Turkish Airlines

Istanbul (IST)

6 giờ 15 phút

27 giờ 50 phút

Từ 881

Singapore Airlines

Singapore (SIN)

55 phút

San Francisco (SFO)

10 giờ 45 phút

34 giờ 18 phút

Từ 882

Air India

Delhi (DEL)

1 giờ 30 phút

21 giờ 20 phút

Từ 892

Japan Airlines

Haneda-Narita (HND-NRT)

10 giờ 50 phút

Seattle (SEA)

5 giờ 41 phút

35 giờ 49 phút

Từ 936

Vé máy bay từ Đà Nẵng đi Washington DC

China Airlines

Alaska Airlines

Đài Bắc (TPE)

2 giờ 30 phút

Los Angeles (LAX)

10 giờ 55 phút

33 giờ 58 phút

Từ 839

Korean Air

Incheon (ICN)

4 giờ 55 phút

23 giờ 25 phút

Từ 1010

Delta Airlines

Incheon (ICN)

12 giờ 10 phút

30 giờ 35 phút

Từ 1015

Delta Airlines

Incheon (ICN)

8 giờ 45 phút

Los Angeles (LAX)

2 giờ 42 phút

33 giờ 01 phút

Từ 1376

ANA

Narita (NRT)

9 giờ 25 phút

Chicago (ORD)

3 giờ

31 giờ 51 phút

Từ 1525

Vé máy bay từ Hà Nội đi Washington DC

Air China

Bắc Kinh (PEK)

18 giờ 05 phút

36 giờ 15 phút

Từ 590

United Airlines

Narita (NRT)

10 giờ 30 phút

Newark (EWR)

2 giờ 30 phút

32 giờ 08 phút

Từ 787

Turkish Airlines

Istanbul (IST)

5 giờ 30 phút

26 giờ 40 phút

Từ 888

Japan Airlines

Narita (NRT)

11 giờ 05 phút

Seattle (SEA)

5 giờ 41 phút

35 giờ 39 phút

Từ 933

American Airlines

Narita (NRT)

11 giờ 55 phút

Dallas (DFW)

2 giờ 36 phút

34 giờ 50 phút

Từ 985

 

Tần suất chuyến bay từ Việt Nam đi Washington DC

Hiện tại có 3 chặng bay phổ biến từ Việt Nam đi Washington bao gồm chặng TP.HCM – Washington DC, Đà Nẵng – Washington DC và Hà Nội – Washington DC. Trung bình mỗi ngày có khoảng 120 chuyến bay từ Việt Nam đi Washington DC. Một số hãng hàng không phổ biến khai thác chặng Việt Nam – Washington DC có thể kể đến: ANA, Delta Airlines, Korean Air, United Airlines, American Airlines, Qatar Airways… Tùy vào hãng hàng không khai thác mà hành trình sẽ quá cảnh tại một hoặc hai địa điểm.

  1. Thông tin sân bay tại thành phố Washington DC

Hiện tại, ở Washington DC có đến 3 sân bay lớn. Bao gồm sân bay quốc tế Baltimore – Washington Thurgood Marshall, sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington và sân bay quốc tế Washington Dulles phục vụ cho nhiều chuyến bay nội địa lẫn quốc tế đến Washington DC.

Trong số 3 sân bay này thì sân bay quốc tế Washington Dulles (IAD) là sân bay lớn nhất, quan trọng nhất của Washington và cũng là điểm hạ cánh cho các chuyến bay từ Việt Nam đi Washington DC.

Sân bay quốc tế Washington Dulles

Sân bay quốc tế Washington Dulles có vị trí cách trung tâm thành phố Washington khoảng 40km. Vào những ngày cao điểm nhất, sân bay quốc tế Washington Dulles phục vụ đến hơn 600 chuyến bay/ngày. Hiện tại, sân bay đã nâng tần suất phục vụ lên đến 1800 đến 2000 chuyến bay/ngày. Năm 2004, sân bay quốc tế Washington Dulles được xếp hạng thứ 5 trong danh sách 10 sân bay bận rộn nhất thế giới. Năm 2005, lượng khách phục vụ của sân bay là 25 triệu lượt hành khách.

Sân bay quốc tế Washington Dulles là điểm hạ cánh cho các chuyến bay từ Việt Nam đi Washington DC

Sân bay quốc tế Washington Dulles cơ sở hạ tầng hiện đại, luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hành khách như ăn uống, mua sắm, nghỉ ngơi, đổi tiền, vui chơi giải trí… Vì thế, bất kỳ ai khi đến/đi từ sân bay này đều cảm thấy hài lòng với các loại hình dịch vụ có tại sân bay cũng như không sợ chuyến đi của mình tẻ nhạt, buồn chán.

Từ sân bay quốc tế Washington Dulles, bạn có thể di chuyển về trung tâm thành phố Washington DC bằng xe buýt (số 983 hoặc 981), taxi hoặc xe đưa đón khách sạn.

Sân bay quốc tế Baltimore – Washington Thurgood Marshall

Sân bay quốc tế Baltimore – Washington Thurgood Marshall phục vụ du khách từ các thành phố phía đông bắc nước Mỹ như Philadelphia, Harrisburg và Richmond. Trong năm 2010, sân bay quốc tế Baltimore – Washington Thurgood Marshall được xếp hạng là sân bay tốt nhất với dung lượng hành khách của nó (15 – 25 triệu lượt hành khách) trên thế giới do Hội đồng sân bay quốc tế dựa trên cuộc khảo sát sân bay năm 2009 về chất lượng dịch vụ sân bay. Năm 2010, ân bay quốc tế Baltimore – Washington Thurgood Marshall được xếp hạng sân bay thứ hai ở Bắc Mỹ bởi Hội đồng Các sân bay quốc tế - cho danh hiệu "Chương trình thực phẩm và nước giải khát tốt nhất" Bắc Mỹ.

Từ sân bay quốc tế Baltimore – Washington Thurgood Marshall, bạn có ba lựa chọn phương tiện di chuyển để đến Trung tâm thành phố Washington DC. Bạn có thể đi taxi, xe điện hoặc xe buýt. Đi taxi hoặc đưa đón riêng từ sân bay đến trung tâm thành phố luôn là lựa chọn tốt nhất vì taxi cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đáng tin cậy 24/7. Ngoài ra, đối với những du khách tiết kiệm, xe điện và tàu chạy từ ga sân bay đến trung tâm thành phố cũng là lựa chọn khá hoàn hảo.

Sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington

Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington là một trong những sân bay lớn nhất ở Washington DC và là sân bay nội địa phục vụ cả nước. Được xây dựng vào năm 1941, cách đây hơn 80 năm, sân bay này đang dần trở nên dư thừa khi ngày càng có nhiều chuyến bay được chuyển hướng đến Sân bay Quốc tế Dulles. Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington nằm cách trung tâm thành phố Washington chỉ 5 km.

Có 3 cách chính để đi từ Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington vào trung tâm thành phố Washington, DC. Bao gồm tàu điện ngầm, đi chung xe và thuê ô tô. Lựa chọn rẻ nhất (và nhanh nhất) thường là đi tàu điện ngầm (Metro).

  1. Gợi ý điểm tham quan nổi bật tại thành phố Washington DC

Nhà Trắng

Nhà Trắng được chọn là nơi ở và làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ. Đây đồng thời là địa điểm du lịch nổi tiếng và gây tò mò nhất thế giới mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến trong chuyến du lịch Washington DC. Nhà Trắng là cơ quan đầu não của quyền lực nước Mỹ, được tìm thấy ở mặt sau của tờ 20 đô la. Nhà Trắng được xây dựng sau khi Quốc hội quyết định thành lập Đặc khu Columbia và chọn nơi này làm thủ đô của Mỹ vào ngày 16/7/1790.

Nhà Trắng vừa là nơi làm việc của Tổng thống Mỹ, vừa là điểm tham quan thu hút khách du lịch

Điện Capitol

Điện Capitol hay còn gọi là tòa nhà Quốc hội. Địa danh này thu hút du khách nhờ có kiến ​​trúc đặc biệt với thiết kế mái vòm đẹp nhất thế giới. Điện Capitol là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất, có mặt trong hầu hết các bức ảnh lưu niệm khi du lịch Washington DC. Điện Capitol là nơi làm việc của Thượng viện và Quốc hội Mỹ, đồng thời là nhân chứng sống trong suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ. Bạn sẽ cần ít nhất 1 giờ để tham quan Điện Capitol với mái vòm lộng lẫy đầy những bức tranh tường. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước vẻ đẹp của Capitol từ xa. Giờ tham quan của Điện Capitol thường từ thứ Hai đến thứ Bảy, giờ mở cửa từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều.

Đài tưởng niệm Abraham Lincoln (Lincoln Memorial)

Đài tưởng niệm Lincoln là một trong những công trình kiến ​​trúc nghệ thuật độc đáo mà bạn nên đến tham quan khi vi vu Washington DC. Đài tưởng niệm Lincoln là một công trình kiến ​​trúc nghệ thuật đầy cảm xúc. Tượng đài được xây dựng để tưởng nhớ vị tổng thống thứ 16 tài năng và quyền lực của Mỹ.Tượng đài có nhiều cột đá làm bằng đá cẩm thạch quý, được hoàn thiện bởi bàn tay nghệ thuật của Daniel Chester French, có chiều cao 5,7m. Nếu đến tham quan Đài tưởng niệm Lincoln, bạn đừng quên ngắm nhìn các góc của bức tượng và đọc tất cả thông tin được khắc trên hai mặt để có được sự so sánh rõ ràng nhất về nước Mỹ 150 năm sau khi Lincoln giữ chức tổng thống.

  1. Một vài món ngon nên thử khi đi du lịch Washington DC

Bánh beignets

Khi bạn đang ngồi cà phê thư giãn ở một quán nào đó tại  Washington, bánh beignets là loại bánh bạn nên gọi phục vụ để thưởng thức cùng. Bánh beignets rất được lòng du khách khi thưởng thức chung với cà phê hoặc một tách trà nóng. Những chiếc bánh beignets giòn ngon được phủ một lớp bột kem béo sẽ đem đến cho bạn một cảm nhận hương vị mới mẻ để tâm trạng trở nên vui vẻ hơn.

Tôm hùm và cua hoàng đế

Tôm hùm là món ăn được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn nếm thử khi đi Washington DC. Thịt tôm hùm chắc, ngọt kết hợp với rau củ và nước sốt được chế biến khéo léo, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, cua hoàng đế cũng là món hải sản nổi tiếng được nhiều người ưa thích bởi thịt chắc, thơm ngon và có thể thưởng thức theo nhiều cách như hấp, nướng, đút lò... Đặc biệt, cua hoàng đế rất khó đánh bắt cũng như nằm trong top loài cua ngon nhất thế giới nên càng thu hút sự chú ý của team cuồng ẩm thực.

Cánh gà nướng mật ong

Cánh gà đã tẩm ướp gia vị sẽ được đem đi nướng cho đến khi gần chín. Sau đó, người ta sẽ quét một lớp mật ong rồi tiếp tục đem đi nướng cho chín hẳn. Cánh gà nướng mật ong phổ biến đối với team yêu thích đồ ăn nhanh, yêu thích món ăn từ gà. Món ăn này đặc biệt phù hợp với khẩu vị của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nên bạn hãy nhớ nếm thử nhé!

Bạn hãy liên hệ với đại lý được ủy quyền trực tiếp từ các hãng hàng không mà bạn thích để mua vé máy bay đi Washington DC. Nếu bạn mua vé càng sớm thì cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ càng cao. Bên cạnh bỏ túi những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn cũng đừng quên sắp xếp lịch trình vi vu Washington DC chi tiết để khám phá thật nhiều điều thú vị tại thành phố thủ đô nước Mỹ nhé!