Hãng hàng không bay đến Trung Quốc

Hãng hàng không bay đến Trung Quốc

Tìm vé máy bay giá rẻ trên Efly.vn bằng cách tìm kiếm các hãng hàng không giá rẻ nhất bay đến Trung Quốc . Efly kết nối trực tiếp với hàng trăm hãng hàng không đầy đủ dịch vụ và chi phí thấp giúp đem đến cho bạn lựa chọn chuyến bay giá rẻ và để dễ dàng so sánh đặt chỗ ở tất cả các hãng hàng không bay đến Trung Quốc

Giới thiệu về Trung Quốc

Là một trong những quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn nhất thế giới và sự phong phú về lịch sử - văn hóa, Trung Quốc là điểm đến mơ ước của nhiều du khách.

Trung Quốc

Giới thiệu chung về Trung Quốc

Trung Quốc hay Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Á, có diện tích lục địa lớn thứ tư trên thế giới và dân số đông nhất thế giới. Trung Quốc gây ấn tượng du khách thập phương nhờ sự phong phú về chủng tộc, lối sống, văn hóa truyền thống và cả địa hình tự nhiên.

Trung Quốc có cảnh quan thiên nhiên thay đổi từ những thảo nguyên rừng cùng các sa mạc Gobi và Taklamakan ở phía bắc khô hạn, cho đến các khu rừng cận nhiệt đới ở phía nam. Những dãy núi Himalaya, Karakoram, Pamir và Thiên Sơn là ranh giới tự nhiên của Trung Quốc với khu vực Nam Á và khu vực Trung Á. Sông Trường Giang và sông Hoàng Hà của Trung Quốc lần lượt là các sông dài thứ 3 và thứ 6 trên thế giới. Hai con sông này bắt nguồn từ cao nguyên Thanh Tạng và chảy hướng về vùng bờ biển phía đông Trung Quốc. Đường bờ biển của Trung Quốc trải dọc theo Thái Bình Dương và dài 14.500 km. Nó tiếp giáp với các biển Bột Hải, Hoàng Hải, Hoa Đông và biển Đông.

Mặc dù có tốc độ phát triển mạnh mẽ về công nghệ, kinh tế và ngày càng hiện đại, Trung Quốc vẫn giữ gìn trọn vẹn bản sắc dân tộc và nét đẹp lịch sử hàng trăm nghìn năm. Có thể nói rằng, Trung Quốc là nơi tốt nhất để tìm hiểu thêm về văn hóa và con người phương Đông từ những góc nhìn khác nhau và phong tục địa phương.

Khí hậu tại Trung Quốc rất đa dạng. Bởi lẽ, lãnh thổ Trung Quốc trải dài nhiều vĩ độ từ vùng khí hậu cận nhiệt đới, ôn đới, và cả khí hậu hàn đới. Nhiều vùng tại Trung Quốc có 4 mùa rõ rệt nhưng cũng có nhiều nơi chỉ có một kiểu khí hậu điển hình. Khi đi du lịch Trung Quốc, bạn nên chuẩn bị trang phục để phù hợp với khí hậu của địa danh mà mình sẽ tham quan. Cuối tháng tư đầu tháng năm được cho là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch Trung Quốc. Lúc này, ở Trung Quốc vẫn là mùa xuân, thời tiết mát mẻ, trăm hoa đua nở.

Thông tin về sân bay tại Trung Quốc, hãng hàng không bay đến Trung Quốc

Vé máy bay đi Trung Quốc khởi hành từ Việt Nam được khai thác bởi nhiều hãng hàng không. Chẳng hạn như: Vietnam Airlines, China Airlines, China Southern Airlines, China Eastern Airlines, EVA Air, Singapore Airlines, Shanghai Airlines… Trung bình mỗi ngày có hơn 700 chuyến bay khởi hành từ TP.HCM/Đà Nẵng/Hà Nội đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Hong Kong, Thâm Quyến, Hạ Môn, Côn Minh… Đặc biệt, chặng bay Việt Nam – Trung Quốc đã có chặng bay thẳng và phần lớn các chặng bay sẽ có ít nhất 1 điểm quá cảnh.

Hiện nay, Trung Quốc có 222 sân bay đang hoạt động. 5 sân bay lớn nhất gồm:

- Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (PEK) cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 20km

- Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG) cách trung tâm Thượng Hải hơn 30km

- Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN) cách trung tâm Quảng Châu khoảng 35km

- Sân bay Quốc tế Song Lưu Thành Đô (CTU) cách trung tâm Thành Đô hơn 12km

- Sân bay Quốc tế Hàm Dương Tây An (XIY) cách trung tâm thành phố Hàm Dương khoảng 13km

Tại các sân bay quốc tế Trung Quốc đều có hệ thống giao thông công cộng phát triển. Bạn có thể đi lại giữa sân bay và trung tâm thành phố nơi mình đến bằng các phương tiện như xe buýt, xe limousine, tàu cao tốc, tàu hỏa, taxi, dịch vụ đưa đón sân bay. Tùy vào sân bay đến mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương tiện đi lại phù hợp nhất, tiết kiệm nhất.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc

Để quá trình làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân. Bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, thị thực Trung Quốc, CCCD, tờ khai hải quan, vé máy bay đi Trung Quốc hành trình khứ hồi.

Một vài điều bạn cần lưu ý khi làm thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam:

- Khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn tuyệt đối không được phép mang theo các giấy tờ, tài liệu của cơ quan, Đảng và Nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí cũng như các vật liệu bị cấm khác.

- Trung Quốc không cho phép nhập cảnh trái cây tươi. Nếu bạn mang theo máy ảnh, bạn cần chuẩn bị sẵn phim từ Việt Nam.

- Trường hợp du khách có quốc tịch nước ngoài, khi xuất cảnh khỏi Việt Nam cần mang theo tờ khai hải quan đã vào Việt Nam lần 1. Đồng thời phải mang theo thị thực rời đi vì khách cần phải nhập cảnh khi quay lại Việt Nam.

Thủ tục nhập cảnh Trung Quốc

- Bạn cần điền các thông tin một cách trung thực, chính xác nhất vào các mẫu đơn bắt buộc bao gồm: đơn khai báo hành lý du lịch, thẻ khai báo sức khỏe, tờ khai nhập cảnh. Các mẫu đơn này được cung cấp trên máy bay hoặc tại cửa khẩu nhập cảnh nếu đi bằng đường bộ.

- Bạn sử dụng hộ chiếu gốc hoặc giấy thông hành để làm thủ tục xuất/nhập cảnh tại sân bay/cửa khẩu

- Bạn cần phải giữ lại các tờ khai xuất nhập cảnh, tờ khai hải quan và tờ khai kiểm dịch để khi về cần dùng đến

Du lịch Trung Quốc và những điều cần biết

Điện thoại di động và internet

Cách dễ nhất để dùng điện thoại khi đi du lịch Trung Quốc là chuyển vùng quốc tế. Khi hạ cánh xuống sân bay tại Trung Quốc, bạn bật điện thoại lên và đi vào cài đặt để bật dữ liệu chuyển vùng Roaming. Sau đó, bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng điện thoại di động và lướt internet. Lưu ý, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp điện thoại di động để đảm đảm điện thoại của mình hoạt động với các dịch vụ chuyển vùng quốc tế ở Trung Quốc. Trường hợp nhà cung cấp điện thoại di động không thể cung cấp dịch vụ chuyển vùng ở Trung Quốc, bạn có thể mua thẻ SIM tại Trung Quốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc tùy chọn thuê hoặc mua dịch vụ wifi. Nếu bạn đến nơi công cộng như nhà ga, sân bay, quán cà phê, trung tâm mua sắm…, bạn có thể bật điện thoại lên để sử dụng wifi miễn phí nhưng hãy lưu ý không sử dụng wifi miễn phí để truy cập vào app ngân hàng.

Tiền tệ

Đồng Nhân Dân Tệ là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Trước khi đến quốc gia này, bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng hoặc những cơ sở có dịch vụ đổi tiền để có thể dễ dàng thanh toán trong hành trình của mình. Bạn nên đổi tiền mệnh giá lớn, mệnh giá nhỏ và cả tiền xu. Tiền có mệnh giá nhỏ sử dụng để thanh toán những món đồ ít tiền hoặc đi taxi. Nếu mua sắm tại Trung Quốc có thể thanh toán bằng thẻ, bạn hãy ưu tiên thanh toán bằng thẻ.

Ngôn ngữ

Trung Quốc có đến 56 dân tộc anh em cùng sinh sống, tự hào có hơn 297 ngôn ngữ đang tồn tại và được sử dụng. Tiếng Quan thoại theo phương ngữ Bắc Kinh được chính phủ Trung Quốc đặt làm ngôn ngữ chính thức duy nhất vào năm 1956. Bên cạnh đó, những ngôn ngữ của các dân tộc thiểu số khác ở Trung Quốc vẫn được trân quý và sử dụng cho đến ngày nay như tiếng Quảng Đông, tiếng Hakka, tiếng Thượng Hải, tiếng Tây Tạng, tiếng Kazakh…

Bạn cần lưu ý rằng, ngôn ngữ ở từng vùng miền của Trung Quốc có ngữ điệu, phát âm khác nhau. Khi không biết rõ ngôn ngữ địa phương, bạn hãy đưa cho họ xem ảnh nơi bạn muốn đến. Bạn phải luôn mang theo namecard hoặc tờ rơi của khách sạn bạn ở. Bên cạnh đó, bạn hãy liệt kê danh sách các địa điểm bạn muốn ghé thăm và lưu lại hình ảnh có ghi tên tiếng Trung của địa danh đó. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên khách sạn viết cho bạn để dễ dàng tìm đường hơn.

Các thành phố du lịch hàng đầu ở Trung Quốc

- Thượng Hải: mệnh danh là Paris của phương Đông, Thượng Hải luôn khiến du khách mê mẩn với vẻ tráng lệ của những tòa nhà chọc trời, các cửa hàng thời trang cao cấp nằm dọc theo Bến Thượng Hải, cuộc sống về đêm sôi nổi… Bên cạnh đó, tại Thượng Hải cũng có những ngôi chùa cổ và di tích lịch sử lâu đời.

- Bắc Kinh: thủ đô Trung Quốc là nơi hội tụ nét đẹp tinh tế, giao thoa giữa những đường nét kiến trúc cổ xưa và nét chấm phá của hiện đại. Du khách đi Bắc Kinh sẽ rất muốn khám phá Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành và đặc biệt nhất định phải thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh trứ danh.

- Tây An: từng là thủ đô của Trung Quốc trong thời kỳ hoàng kim của triều đại Tần, Hán và Đường, Tây An luôn là điểm đến hấp dẫn khó bỏ qua dành cho du khách. Di tích nổi tiếng nhất ở Tây An là Lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Ngoài ra, Trung Quốc còn có vô số địa danh du lịch hấp dẫn đáng khám phá khác như: Tô Châu, Hàng Châu, Trùng Khánh, Côn Minh, Đại Lý, Lệ Giang, Quảng Châu, Shangrila…

Lễ hội truyền thống tại Trung Quốc

- Tết nguyên đán: tết nguyên đán của Trung Quốc diễn ra vào ngày 1/1 âm lịch, là kỳ nghỉ dài của người dân nơi đây. Các hoạt động trong ngày tết ở Trung Quốc có: dọn dẹp nhà cửa, trang trí (đèn lồng, hoa quả, câu đối…), thờ cúng tổ tiên, múa lân sư rồng, đốt pháo hoa, lì xì, chúc tết…

- Tết trung thu: tết trung thu ở Trung Quốc là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm. Trong dịp này, mọi người sẽ tụ họp cùng nhau ăn bánh trung thu truyền thống, uống trà thưởng trăng, biểu diễn múa rồng/múa lân, thắp hương cho Hằng Nga…

- Lễ phát cháo Laba: lễ hội này được tổ chức tại Bắc Kinh, diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 12 âm lịch ở chùa cổ Yonghegong Lama. Các vị lạt ma tại chùa sẽ mang cháo phục vụ cho người dân tham dự lễ hội. Người ta tin rằng, cháo Laba được nấu từ hơn 30 nguyên liệu được liệu quý sẽ mang đến sức khỏe dồi dào, vụ mùa bội thu, của cải đầy nhà.

- …

Văn hóa đặc trưng ở Trung Quốc

- Trang phục truyền thống: xường xám là trang phục truyền thống của Trung Quốc dành cho nữ giới với đặc trưng cổ tròn ôm sát, ống tay hẹp, hai bên vạt xé, ôm sát thân, tay áo liền hoặc rời thân. Đối với nam giới thì trang phục truyền thống là Trường Bào, Mã Quái, được nối với nhau bằng một dải cúc dính ở mặt trong trường bào.

- Nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Trung Quốc là Kinh Kịch, được cường điệu từ điệu Tây Bì cùng với làn điệu Nhị Hoàng, kết hợp với tiết tấu và sự cộng hưởng của trống, đàn nhị. Du khách đi Trung Quốc thường rất thích xem kinh kịch.

- Văn hóa ẩm thực: Trung Quốc có 8 vùng phổ biến gọi là Bát đại thái hệ. Đó là: Sơn Đông, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Hồ Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô và  An Huy.  Những món ăn trứ danh trong ẩm thực Trung Quốc có thể kể đến vịt quay Bắc Kinh, dimsum, đậu phụ Tứ Xuyên, thịt lợn chua ngọt, mì trường thọ, thịt kho đông pha, bún qua cầu, gà nướng đất sét…

Sân bay tại Trung Quốc

Xem thêm